Hot Line: 0916 159 707

10 cách để nâng cao khả năng nói tiếng Anh

Có rất nhiều cách thú vị để học tiếng Anh.

Dưới đây là 1 số cách có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh:

1. Nói, nói và nói:

 

 tieng anh giao tiep cho nguoi di lam

 

Hãy tự tin và nói chuyện với càng nhiều người càng tốt! E ngại sẽ tạo nên những sai lầm. Luyện tập càng nhiều, bạn sẽ càng tự tin hơn trong cách phát âm và vốn từ vựng của bạn.

 

2. Sử dụng Google Translate

Khi bạn không chắc chắn nghĩa của một từ hoặc cách phát âm của một từ, hãy hỏi google! Thật dễ dàng để sử dụng! Nhập từ cần tra vào Google Translate và lắng nghe cách phát âm chính xác bằng cách nhấn vào nút âm thanh.

 

3. Nghe

Nghe bản tin và các bài hát bằng tiếng Anh để nghe cách phát âm của từ. Bạn cũng có thể học từ và các công thức mới theo cách này. Bạn càng nghe nhiều bạn sẽ học được càng nhiều.

 

tieng anh giao tiep

 

4. Đọc to

Hãy đọc thật to các bài viết trên báo hay tạp chí . Cách này sẽ giúp bạn phát hiện được các lỗi trong phát âm của mình.

 

5. Học một từ mới hàng ngày

Chọn một từ mà bạn muốn luyện tập và sử dụng trong nhiều câu khác nhau. Sử dụng các từ đó cho đến khi bạn đã hiểu và sử dụng nó thường xuyên.

 

6. Xem phim

Xem các bộ phim bằng tiếng Anh. Chú ý tới các từ vựng mới và cách phát âm chúng.  Bắt chước các diễn viên và luyện tập một cách vui vẻ.

 

7. Kết bạn

Kết bạn với người nói tiếng Anh hoặc những người khác học tập nói tiếng Anh. Có thể nói về những điều mà bạn đã được học và trao đổi ý kiến, thảo luận với nhau.

tieng anh cho nguoi di lam

 

8. Hoạt động thú vị bằng tiếng Anh

Một khóa học nấu ăn bằng tiếng Anh hoặc tham gia một câu lạc bộ sách! Hãy làm bất kỳ điều gì mình thích và giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

9. Tạo ra các cuộc tranh luận

Tranh luận về tất cả các chủ đề mà bạn quan tâm với bạn bè bằng tiếng Anh. Hãy sử dụng tối đa các từ vựng tiếng Anh mà bạn biết để có thể ghi điểm trong buổi tranh luận.

 

10. Sử dụng từ điển

 

tieng anh giao tiep cho nguoi di lam

 

 

Trong  từ điển có hàng triệu từ để lựa chọn! Tra các nghĩa khác nhau và từ đồng nghĩa của chúng xem chúng khác nhau thế nào trong các ngữ cảnh khác nhau khi bạn sử dụng chúng.

Hy vọng bài viết EFA Việt Nam giới thiệu trên đây sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của các bạn, đặc biệt là kỹ năng nói trong giao tiếp tiếng Anh. Đón đọc nhiều bài viết hay khác tại địa chỉ website của trung tâm EFA tại đây.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Google+ | XML Sitemap | HTML Sitemap